ขวดบีโอดี (BOD Bottle) พร้อมจุกแก้วและฝาครอบพลาสติก PROMOTION สุดคุ้มส่งท้ายปี ราคาพิเศษสุดๆ!

 

 

B.O.D. Bottle หรือ ขวดบีโอดี คือ?

ขวดแก้วสำหรับใช้วิเคราะห์หาค่า BOD ในน้ำ, น้ำเสีย หรือของเสีย ตามมาตรฐานขององค์การ American Public Health Association

 

B.O.D. คือค่าอะไรและเอาไว้ใช้ทำอะไร?

ก่อนที่เราจะกล่าวถึงคุณสมบัติของขวดบีโอดี นั้น เราลองมาทำความรู้จักที่มาที่ไปของคำว่า B.O.D กันซักหน่อยดีกว่านะคะ เพื่อจะได้เข้าใจมากยิ่งขึ้น

B.O.D เป็นอักษรที่ย่อมาจากคำว่า Biological Oxygen Demand เป็นการวัดความสกปรกของน้้า โดยคิดเปรียบเทียบในรูปของปริมาณออกซิเจน (O2) ที่ลดลง เนื่องจากจุลชีพ พวกแบคทีเรีย (Bacteria) ที่นำไปใช้ในกระบวนการย่อยสลายสารอินทรีย์ (Organic) ซึ่งค่า BOD นี้จะมีประโยชน์อย่างมากในการนำไปใช้เป็นข้อมูลสำหรับการออกแบบ ระบบบำบัดน้ำ และควบคุมคุณภาพน้ำตามโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ

ในปัจจุบัน โรงงานอุตสาหกรรม ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น จึงต้องมีการจัดการกระบวนการ การจัดเตรียมวัสดุ เครื่องมืออุปกรณ์ เพื่อให้สามารถนำมาวิเคราะห์หาค่า BOD ดังกล่าวข้างต้นได้

ขวดบีโอดี ก็เป็นหนึ่งในอุปกรณ์เครื่องแก้ว ที่นิยมนำมาใส่ตัวอย่างน้ำที่ต้องการวิเคราะห์ ไม่ว่าจะเป็น น้ำในแม่น้ำลำคลอง น้ำทิ้งจากอาคารบ้านเรือน และโรงงานอุตสาหกรรม เป็นต้น เพื่อประโยชน์ในการออกแบบระบบบำบัด ควบคุมคุณภาพน้ำทิ้งและประสิทธิภาพของระบบนั้นๆ

 

ขวดบีโอดี (BOD Bottole) ของแบรนด์ BOROSIL ดียังไง ?

ขวดบีโอดี ของแบรนด์ BOROSIL นั้น ผลิตจากแก้ว Borosilicate 3.3 Low expansion ASTM E-438 Type I Class A ซึ่งเป็นชนิดแก้วที่ทนกรด, สารละลายเกลือ และตัวทำละลายอินทรีย์ได้เป็นอย่างดี แก้ว Borosilicate 3.3 เป็นเนื้อแก้วที่มักนิยมใช้ในการนำมาผลิตเป็นเครื่องแก้ววิทยาศาสตร์ เพราะมีความแข็งแรง ทนทาน

คุณสมบัติของขวดบีโอดี

  • มาพร้อมจุกปิดแก้วและฝาครอบพลาสติก เนื้อ PP   (ขวดบีโอดียี่ห้ออื่นมักจะจำหน่ายฝาครอบพลาสติก แยกต่างหากจากตัวขวดแก้วและจุกปิดแก้ว)
  • มี 3 ขนาดให้เลือกใช้ คือ ขนาด 60 ml, 125 ml และ 300 ml (ขนาดยอดนิยมและที่ร่วมโปรโมชั่นคือ ขนาด 300 ml ขนาดอื่นๆ สามารถสอบถามราคาได้ที่ฝ่ายบริการลูกค้า)
  • พิมพ์เลขรหัสเฉพาะ (Unique number) เพื่อสะดวกในการจดค่าวิเคราะห์เวลาทำสอบซ้ำ
  • จำหน่ายเป็น Set พร้อม (set นึงประกอบด้วยตัวขวดแก้ว จุกปิดแก้ว และฝาครอบพลาสติก ช่วยป้องกันการระเหยของน้ำ ทำให้เป็นระบบปิด)

 

ขวดบีโอดี ขนาด 300 ml (#1250A22)

Approx. O.D. x Height : 55 x 120 mm.

วันนี้มาในราคาเพียง ชิ้นละ 320 บาท !

หากซื้อยกกล่อง โดยมีกล่องละ 10 ชิ้น เหลือราคาเพียงชิ้นละ 300 บาท !!

และยิ่งไปกว่านั้น หากซื้อจำนวน 5 กล่องขึ้นไป (50 ขวดชิ้นไป) เหลือราคาเพียงชิ้นละ 280 บาท !!!

โปรโมชั่นดีๆ แบบนี้ เริ่มตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 28 ธ.ค. 2561 เท่านั้นนะคะ  ช้าหมด อดไม่รู้ด้วยน้าาา 

 

 

แบรนด์ Borosil นั้น ยังมีเครื่องแก้วสำหรับห้องแล็บ อีกหลากหลายกลุ่ม ให้ท่านได้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น

1. กลุ่มเครื่องแก้วที่ใช้งานทั่วไป

2. กลุ่มเครื่องแก้ววัดปริมาตร 

เครื่องแก้วห้องปฏิบัติการ ยังมีอีกมากมาย หลากหลายชนิด หลายรูปแบบ ใครยังไม่เข้าใจหรือยังสงสัย สามารถอ่านบทความเพิ่มเติม เรื่อง ประเภทของเครื่องแก้ววิทยาศาสตร์ เพื่อเป็นการสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับเครื่องแก้วชนิดต่างๆ ได้นะคะ

ดูสินค้าอื่นๆเพิ่มเติมของ Borosil คลิก >>

 

<=